Thông báo xảy ra các trường hợp lừa đảo mạo danh Công ty TNHH Thương Mại ACS VN và Thương hiệu AEON)

 


 

Thành Phố Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 04 năm 2022

 

THÔNG BÁO

(V/v: Xảy ra các trường hợp lừa đảo mạo danh Công ty TNHH Thương Mại ACS VN và Thương hiệu AEON)

 

Kính gửi: QUÝ ĐỐI TÁC

Lời đầu tiên, Công ty TNHH Thương Mại ACS Việt Nam (sau đây gọi là ACS) xin chân thành cám ơn sự hợp tác và tín nhiệm của Quý Đối Tác trong suốt thời gian vừa qua.

Chúng tôi xin thông báo là hiện nay đang có một số trường hợp lừa đảo tại Việt Nam đã mạo danh công ty chúng tôi để lừa đảo khách hàng. Sự việc cụ thể như sau:

  • Đối tượng lừa đảo thu thập thông tin cá nhân (tên, số điện thoại, Zalo ID, v.v.) sau đó liên hệ với những cá nhân có nhu cầu vay tiền mặt qua Zalo và đưa thông tin là Công ty ACS Việt Nam sẽ cung cấp khoản vay thông qua các ứng dụng di động được download qua link.
  • Đối tượng lừa đảo sử dụng tên một công ty có tên gọi khá giống, dễ gây nhầm lẫn với công ty chúng tôi (ví dụ: Công ty Cổ phần ACS, Công ty ACS Credit, Công ty ACS Financial, v.v…), có mã số thuế, để khách hàng tin rằng thông tin công ty cho vay đó là một công ty hợp pháp và là công ty thành viên của Tập đoàn AEON.
  • Đối tượng lừa đảo giải thích với khách hàng hoặc gửi thông báo rằng phải trả chuyển khoản trước một khoản tiền nào đó dưới dạng phí hồ sơ, tiền phí bảo hiểm khoản vay, hoặc tài khoản của khách hàng có vấn đề và khách hàng phải chuyển khoản một số tiền nào đó để được giải ngân khoản vay. Thông báo bao gồm số tiền vay, phí hồ sơ, thông tin tài khoản chuyển khoản, tên một công ty không tồn tại có tên tương tự với công ty của chúng tôi.
  • Khách hàng tin tưởng và chuyển một khoản phí vào tài khoản ngân hàng ghi trong thông báo để được giải ngân khoản vay nhưng lại không nhận được khoản vay đã đăng ký và nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để hỏi về việc này.
  • Công ty chúng tôi xin khẳng định và khuyến cáo đến Quý Khách hàng như sau :
  • Hiện tại chúng tôi không có chức năng cho cá nhân vay tiền mặt dưới bất kỳ hình thức nào
  • Chúng tôi không cung cấp bất kỳ dịch vụ nào thông qua Ứng dụng di động.
  • Chúng tôi khuyến cáo các khách hàng hãy thông báo ngay tới Công An khu vực, tỉnh, thành phố nơi xảy ra các trường hợp nghi ngờ lừa đảo liên quan đến hình thức này.
  • Chúng tôi cũng đã đăng cảnh báo hành vi giả mạo này dưới dạng “Cảnh báo” trên trang web và Facebook của chúng tôi để cảnh báo khách hàng

Nay công ty chúng tôi thông báo đến Quý đối tác thông tin trên, rất mong nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của Quý Đối Tác.

Xin chân thành cảm ơn!                   

                                                    

ĐẠI DIỆN CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ACS VIỆT NAM

AJIKATA YUKI

Giám đốc Khối Kinh doanh

Gọi ngay
SMS
Liên hệ