Bảo Hiểm Tai Nạn


Thông tin bảo hiểm

 


Các câu hỏi thường gặp           
            về bảo hiểm Tai Nạn

 

1. Điều kiện tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

Có 2 điều kiện:

 • Người được bảo hiểm là công dân Việt Nam hoặc người Nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam
 • Từ đủ 18 đến 65 tuổi tại thời điểm bắt đầu của thời hạn bảo hiểm của Giấy chứng nhận bảo hiểm
2. Những người nào không thuộc đối tượng bảo hiểm của đơn bảo hiểm tai nạn ?

MSIG không nhận bảo hiểm theo sản phẩm này cho những đối tượng sau:

 • Những người bị bệnh thần kinh, tâm thần, phong.
 • Những người bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.
3. Phạm vi bảo hiểm của bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

Tất cả thương tật về thân thể của người được bảo hiểm do Tai nạn gây ra, 24 giờ một ngày

4. Tôi có thể được bảo hiểm những quyền lợi nào trong đơn ?

Bảo hiểm tai nạn ACS là một sản phẩm bảo hiểm cung cấp nguồn tài chính cho người được bảo hiểm, trong trường hợp họ bị tai nạn gây ra thương vong. Bảo hiểm tai nạn cá nhân thường bao gồm các khoản bồi thường cho:

 1. Các chi phí y tế, chi phí điều trị.
 2. Tiền bồi thường trong trường hợp thương tật hoặc tử vong do tai nạn.
 3. TRợ cấp trong thời gian nằm viện.
5. Phí bảo hiểm tai nạn cá nhân có thay đổi theo độ tuổi không?

Không, phí bảo hiểm áp dụng cho mọi lứa tuổi

6. Phí bảo hiểm trong kỳ bảo hiểm có bị tăng không nếu người được bảo hiểm có tỷ lệ tổn thất cao?

Không, phí bảo hiểm sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn bảo hiểm

7. Khi tôi bị tai nạn, tôi đến hiệu thuốc mua băng, gạc và thuốc để tự điều trị vết thương, nhà thuốc có cung cấp đầy đủ hóa đơn, vậy trường hợp này tôi có được xin yêu cầu bồi thường hay không?

Không, Vì thuốc phải là thuốc do bác sỹ kê đơn, tức là những loại thuốc được đăng ký và sử dụng theo quy định của pháp luật và theo đơn của bác sĩ điều trị. 

8. Khi nào hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực?

Hợp đồng có hiệu lực kể từ Ngày bắt đầu bảo hiểm được ghi trên hợp đồng bảo hiểm. Dù đơn bảo hiểm có thể gửi đến khách hàng sau ngày hiệu lực nhưng MSIG vẫn cam kết bồi thường cho người được bảo hiểm. Tuy nhiên nếu có sự cố, khách hàng chỉ được nhận tiền bồi thường khi công ty bảo hiểm nhận được phí trong thời hạn cam kết.

9. Trường hợp tai nạn xảy ra trước ngày hiệu lực nhưng chi phí y tế phát sinh trong thời hạn bảo hiểm thì có được chi trả không?

Không. Đơn bảo hiểm này chỉ bảo hiểm cho những tai nạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm.

10. Những ai được hưởng quyền lợi bảo hiểm?

Trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm được chi trả theo thứ tự ưu tiên như sau:

 • Người được bảo hiểm.
 • Người thụ hưởng được chỉ định;
 • Người thừa kế theo pháp luật của NĐBH trong trường hợp không có Người thụ hưởng được chỉ định.
 • Người được ủy quyền
11. Tôi có sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông và gặp tai nạn, thì có được xem xét chi trả theo đơn bảo hiểm tai nạn này không?

Bắt đầu từ ngày 01/01/2020, Luật số 44/2019/QH14 về phòng, chống tác hại rượu, bia do Quốc hội ban hành có quy định người điều khiển phương tiện giao thông tuyệt đối không được điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Điều này có nghĩa là nồng độ cồn cho phép khi lái xe bắt đầu từ năm 2020 sẽ ở mức 0mg/100ml máu.


Theo đó, hành vi điều khiển phương tiện giao thông, sau khi sử dụng rượu bia, là vi phạm pháp luật. Điều này vi phạm “điều khoản loại trừ”, và MSIG sẽ từ chối yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm của Quý khách.


Đối với sản phẩm Bảo hiểm về Tai nạn có quy định: “Điều khoản loại trừ” liên quan đến "Hành vi cố ý vi phạm pháp luật" của Người được bảo hiểm, trong đó có quy định việc sử dụng rượu, bia vượt quá nồng độ cồn cho phép trong khi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật, hoặc việc sử dụng chất ma túy, trừ trường hợp có sự chỉ định của Bác sĩ.

12. Khi nào hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực?

Hợp đồng có hiệu lực kể từ Ngày bắt đầu bảo hiểm được ghi trên hợp đồng bảo hiểm. Dù đơn bảo hiểm có thể gửi đến khách hàng sau ngày hiệu lực nhưng MSIG vẫn cam kết bồi thường cho người được bảo hiểm. Tuy nhiên nếu có sự cố, khách hàng chỉ được nhận tiền bồi thường khi công ty bảo hiểm nhận được phí trong thời hạn cam kết.

13. Tôi có thể mua bảo hiểm tai nạn cá nhân với hiệu lực trên 1 năm không?

Không, hiện nay MSIG chỉ cấp đơn bảo hiểm TNCN có thời hạn 1 năm. Việc tái tục vào năm sau còn phụ thuộc vào tỉ lệ tổn thất của năm trước.

14. Chi phí y tế là gì?

 Là những chi phí phát sinh tại các cơ sở y tế được cấp phép cho việc điều trị thương tật của Người được bảo hiểm. Các chi phí này phải là những chi phí thực tế, thông lệ, cần thiết và hợp lý tại khu vực cung cấp dịch vụ điều trị. 

15. Các chi phí y tế nào không được thanh toán?
 • Chi phí khám chứng nhận thương tích, giám định y khoa, tóm tắt bệnh án, sao y bệnh án, sổ khám bệnh và các chi phí hành chính khác
 • Các hình thức điều trị thẩm mỹ, giải phẫu thẩm mỹ và các hậu quả liên quan
 • Các chi phí cấy ghép, lắp ráp, sửa chữa, cung cấp hay bảo dưỡng các thiết bị hoặc bộ phận giả, dụng cụ chỉnh hình, các thiết bị trợ thính hoặc thị lực, nạng hay xe đẩy hoặc các dụng cụ khác
 • Các chi phí theo yêu cầu, phát sinh cá nhân trong quá trình điều trị, các chi phí cho người thân/ người chăm sóc
 • Người được bảo hiểm vi phạm pháp luật hoặc các quy định khác của chính quyền địa phương hoặc các tổ chức xã hội
 • Chi phí điều trị thương tật do sử dụng hoặc bị ảnh hưởng bởi rượu hoặc các chất kích thích.
16. Tôi muốn tham gia bảo hiểm cho 2 con đang đi học đại học, các cháu đã tham gia bảo hiểm y tế tại trường, nay mua tiếp sản phẩm này có được không?

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân là sản phẩm tự nguyện, khi có rủi ro do tai nạn xảy ra được nhận quyền lợi độc lập với sản phẩm bảo hiểm y tế của Nhà Nước

17. Trong trường hợp NĐBH bị Thương tật vĩnh viễn do tai nạn, Bảo hiểm MSIG căn cứ vào đâu để tính bồi thường cho khách hàng

Bảo hiểm ACS sẽ trả tiền bảo hiểm cho Người được bảo hiểm trong trường hợp Người được bảo hiểm bị Thương tật vĩnh viễn do hậu quả phát sinh từ Tai nạn trong vòng 12 (mười hai) tháng kể từ ngày Tai nạn căn cứ trên:

 1. Kết luận của Bác sĩ tại Bệnh viện điều trị;
 2. Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm Thương tật của Bảo hiểm MSIG so với số tiền bảo hiểm được quy định tại gói bảo hiểm đã lựa chọn.
18. Nếu tôi có máy bay riêng, không may bị tai nạn khi đang đi máy bay đó, tôi có được bồi thường theo đơn bảo hiểm ACS không?

Không, MSIG chỉ chi trả cho tai nạn nếu người được bảo hiểm là hành khách trên máy bay có giấy phép chở khách. Nếu khách hàng tham gia các hoạt động trong phi hành đoàn, thương vụ, kỹ thuật hay thể thao liên quan đến các phương tiện hàng không, tai nạn liên quan sẽ bị loại trừ

19. Phụ nữ đang có thai có được mua bảo hiểm tai nạn ACS không? Vì trong quy tắc bảo hiểm loại trừ tai nạn gây ra do mang thai, sinh nở 

MSIG vẫn bán sản phẩm tai nạn cho người đang mang thai, nếu họ gặp tai nạn thông thường, MSIG vẫn chi trả bồi thường đối với thương tật do tai nạn, chứ không phải thương tật do nguyên nhân mang thai, sinh nở. Và chẳng may do tai nạn dẫn đến biến chứng thai sản thì khoản bồi thường này cũng bị loại trừ

20. Thời gian để giải quyết bồi thường là bao lâu?

Yêu cầu trả tiền bảo hiểm của Quý khách sẽ được MSIG giải quyết trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc cần xác minh, chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách đề nghị bổ sung hoặc phối hợp làm rõ.

21. Hãy làm rõ hơn về việc người được bảo hiểm gặp tai nạn khi chơi thể thao

MSIG sẽ không chi trả đối với tai nạn gây ra cho Người Được Bảo Hiểm khi tham gia vào hoặc thực hiện các cuộc diễn tập trong:

 1. Nhảy dù
 2. Thể thao tàu lượn
 3. Bất kỳ cuộc đua nào (mà không phải là dùng chân hoặc bơi) hoặc bất cứ một cuộc thử nghiệm nào nhằm kiểm tra tốc độ hay độ bền
 4. Khám phá hang động, leo núi, leo vách đá cần sử dụng người dẫn đường hoặc dây
 5. Các hoạt động thể thao dưới nước cần sử dụng không khí nén hoặc dưỡng khí.
 6. Các hoạt động thể thao chuyên nghiệp.

Nếu người được bảo hiểm chơi đá bóng do công đoàn tổ chức, và đây không phải giải chuyên nghiệp, mà chỉ mang tính giải trí thì MSIG vẫn chi trả đối với các tai nạn này.

Ngoài ra, thể thao chuyên nghiệp là người được bảo hiểm coi thể thao là nghề kiếm tiền, và kiếm được tiền từ các hoạt động này. Mà đã là thể thao nguyên nghiệp, gặp tai nạn khi chơi thể thao sẽ không được bồi thường

22. Chi phí thuốc men khi bị tai nạn định nghĩa thế nào?

Thuốc phải là thuốc do bác sỹ kê đơn, tức là những loại thuốc được đăng ký và sử dụng theo quy định của pháp luật và theo đơn của bác sĩ điều trị. Thuốc bổ, vitamin, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, thuốc dự phòng…không thuộc phạm vi bảo hiểm. Các thuốc dùng dài ngày phải nằm trong danh mục bệnh dài ngày của Bộ y tế. Thuốc phải được mua trong vòng 05 ngày kể từ ngày bác sỹ kê đơn. 

23. Thời hạn gửi yêu cầu bồi thường đến công ty bảo hiểm?

Khi yêu cầu bồi thường, Người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm phải gửi cho MSIG bản gốc các giấy tờ liên quan bằng tiếng Việt trong vòng một năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm hoặc 60 ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm điều trị ổn định, ra viện hoặc chết.

24. Nếu khách hàng có nhiều hơn 2 đơn bảo hiểm tai nạn MSIG, khi xảy ra tổn thất, khách hàng nhận được bồi thường như thế nào từ MSIG?

Quyền lợi chi phí y tế trả theo thực tế, hết đơn này rồi sang đơn khác. Quyền lợi chết & thương tật vĩnh viễn, trợ cấp nằm viện được trả độc lập theo từng đơn.

25. Bảo hiểm tai nạn cá nhân áp dụng thời gian chờ như thế nào?

Có hiệu lực ngay sau khi mua, không áp dụng thời gian chờ.

 

 


Sản phẩm liên quan            
            về dịch vụ bảo hiểm

 

Bảo Hiểm Xe Gắn Máy Và Xe Mô Tô 2 Bánh                                                         

Bảo Hiểm Ô Tô                                                                                                        

Bảo Hiểm Du Lịch                                                                                                   

 


Đội ngũ chăm sóc                
               khách hàng của ACS

 

 

Gọi ngay
SMS
Liên hệ