Cộng đồng

“Nỗ lực cải thiện
chất lượng cuộc sống
vì sự phát triển
của cộng đồng“

 

Lễ trao học bổng AEON 2017

Ngày đăng: 13/12/2017

Chắp cánh ước mơ” cùng lễ trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc

 
Sáng ngày 13/12 vừa qua, Lễ trao học bổng AEON đã diễn ra thành công tốt đẹp tại AEON Mall Bình Tân TPHCM với 60 suất học bổng được trao cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Sư phạm TPHCM.

 

Tiếp nối 6 kì trao tặng đã diễn ra tại Việt Nam từ năm 2011, ngày 13/12 vừa qua, QUỸ AEON 1% đã tổ chức buổi lễ trao tặng học bổng cho 30 sinh viên thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM và 30 sinh viên đến từ Đại học Sư phạm TPHCM, đây là những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập, tuy trong cuộc sống còn nhiều khó khăn. AEON sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên hiếu học trên con đường thực hiện ước mơ của mình.  Tham gia hoạt động trao tặng học bổng này, có ông Akira Endo, giám đốc kinh doanh đại diện cho công ty TNHH TM ACS Việt Nam, công ty con của tập đoàn AEON chuyên hỗ trợ mua hàng trả chậm tham dự.

“Chắp cánh ước mơ” cùng lễ trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc - 1

“Chắp cánh ước mơ” cùng lễ trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc - 2

60 sinh viên xuất sắc nhận học bổng AEON 1% năm 2017

“Chắp cánh ước mơ” cùng lễ trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc - 3

Bạn Thiên Ân - đại diện sinh viên nhận học bổng của trường Đại học Sư phạm TPHCM phát biểu cảm nghĩ và dành những lời cám ơn chân thành đến Quỹ AEON 1% bằng tiếng Nhật.

“Chắp cánh ước mơ” cùng lễ trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc - 4

Bạn Mỹ Trinh - đại diện trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM đã chia sẻ ước mơ trở thành thông dịch viên tương lai của mình khi được truyền cảm hứng từ những chương trình tìm hiểu về văn hóa nước Nhật. Với việc nhận được học bổng, bạn như được tiếp thêm động lực để trau dồi thêm ngôn ngữ và văn hóa Nhật để tiếp tục ước mơ của mình.

“Chắp cánh ước mơ” cùng lễ trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc - 5

Phó Hiệu trưởng – TS. LÊ HỮU PHƯỚC đại diện trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM trao quà lưu niệm cho đại diện Qũy AEON 1% - ông Honda Yohsei.

“Chắp cánh ước mơ” cùng lễ trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc - 6

Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trường Đại học Sư phạm TPHCM – Bà BÙI MINH TÂM trao quà lưu niệm cho đại diện Qũy AEON 1% - ông Honda Yohsei.

“Chắp cánh ước mơ” cùng lễ trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc - 7

Thay mặt cho QUỸ AEON 1%, Ông HONDA YOHSEI – TỔNG THƯ KÝ QUỸ AEON 1% đã chia sẻ những kì vọng của chương trình học bổng AEON: “Chúng tôi kì vọng rằng các bạn sinh viên ưu tú có mặt ngày hôm nay, trong tương lai sẽ trở thành những người lãnh đạo đại diện cho đất nước Việt Nam, rộng hơn nữa sẽ là những công dân có ích cho khu vực Châu Á cũng như toàn thế giới.”

Đi kèm với sự phát triển trong kinh doanh, tập đoàn AEON vẫn không quên trách nhiệm đối với xã hội và luôn nỗ lực kiến thiết, thúc đẩy các hoạt động vì cộng đồng. QUỸ AEON 1% được thành lập từ năm 1989 với sự đóng góp từ các công ty con của Tập đoàn AEON. Qua gần 30 năm hoạt động, QUỸ AEON 1% đã phát triển nhiều chương trình nhằm khuyến khích những sáng kiến về “Bảo vệ Môi trường”, “Trao đổi văn hóa toàn cầu và Phát triển nguồn nhân lực” và “Khuyến khích văn hóa xã hội mang tính khu vực.”

Chương trình học bổng AEON được thành lập từ năm 2006, là một trong những hoạt động thường niên trong chủ trương thứ 2 của QUỸ AEON 1% về “trao đổi văn hóa toàn cầu và phát triển nguồn nhân lực”. Mục đích của chương trình nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên tại các nước châu Á và Nhật Bản – những nhân tố trẻ tương lai của châu Á. Tính đến nay, đã có hơn 5,047 sinh viên tại 34 trường đại học thuộc 7 nước châu Á nhận được hỗ trợ từ chương trình này.

(Theo Khám phá)

 

Gọi ngay
SMS
Liên hệ